Profile

Join date: Sep 6, 2022

About

Kinh nghiệm lựa chọn quạt điều hòa

Thiết kế và chất liệu

Khi có ý định đầu tư một sản phẩm khách hàng đều quan tâm đến vẻ dáng bên ngoài và thiết kế của nó. Tại sao vậy? Một chiếc quạt điều hòa nhỏ gọn, tiện lợi có thiết kế bánh xe di chuyển chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng khi dịch chuyển nó đến vị trí không gian khác. Đồng thời lựa chọn màu sắc kiểu dáng để phù hợp với căn phòng cũng sẽ giúp thiết bị đó không chỉ phát huy hết công dụng của mình mà còn tôn lên vẻ đẹp cho gia đình bạn.

Bên cạnh thiết kế thì chất liệu cũng là yếu tố quan trọng giúp sản phẩm trở nên bền lâu và an toàn. Bạn nên lựa chọn loại quạt điều hòa được làm từ chất liệu nhựa ABS vì chất liệu này có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt, có thể tránh được những va đập bên ngoài giúp bảo vệ động cơ bên trong được hiệu quả hơn. Ngoài ra nhựa ABS còn vừa đảm bảo được an toàn cho sức khỏe gia đình bạn, vừa thân thiện với môi trường.

Công suất quạt điều hòa

Công suất có vai trò quan trọng trong việc quyết định khả năng hoạt động của máy. Công suất sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và khả năng làm mát của quạt điều hòa, đồng thời cũng ảnh hưởng đến điện năng tiêu hao. Do đó cần cân nhắc để lựa chọn một mức công suất cần thiết, vừa đáp ứng nhu cầu của gia đình, vừa không gây lãng phí. Quạt điều hòa có công suất dao động chung trong khoảng 50W – 200W, một số dòng khác có công suất lớn trên 200W, nên cân nhắc theo tiêu chí diện tích phòng như sau:

· Với nhu cầu sử dụng bình thường với diện tích khoảng 15m2 thì sử dụng quạt có công suất 100W trở xuống là đủ

· Với diện tích căn phòng cần lắp quạt điều hòa khoảng 20m2 thì nên lựa chọn mức công suất khoảng 100W– 180W

· Với diện tích căn phòng khoảng 20m2 – 30m2 nên lựa chọn mức công suất khoảng 200W – 250W

· Với không gian phòng mở có diện tích khoảng 50m2 trở lên nên chọn mức công suất tầm 300W – 350W.

Dung tích bình chứa

Dung tích có vai trò trong việc quyết định dung lượng nước có thể chứa được, đồng thời quyết định thời gian hoạt động của quạt điều hòa tương ứng với mức dung tích đó. Nếu dung tích lớn thì thời gian làm mát lâu hơn, ngược lại dung tích nhỏ sẽ cho thời gian sử dụng ngắn, sau đó bạn muốn sử dụng tiếp phải cho thêm nước. Trên thị trường hiện nay, quạt điều hòa đa số có mức dung tích rơi vào tầm 7 lít – 40 lít. Nhưng nhìn chung với mức dung tích khoảng 10 lít – 20 lít đang được ưa chuộng hơn cả, vì với mức này, bạn đã có thể đảm bảo nhu cầu làm mát với thời gian vừa đủ mà giá thành sản phẩm không quá cao. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn loại quạt đi kèm thang đo mực nước giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Bảng điểu khiển

Bảng điều khiển là bộ phận quan trọng tích hợp đầy đủ các phím bấm chức năng để người dùng thao tác sử dụng. Do đó bạn nên lựa chọn sản phẩm có bảng điều khiển thân thiện, hệ thống phím bấm nhanh nhạy. Ngoài ra, ngôn ngữ tích hợp trên bảng điều khiển cũng là vấn đề bạn cần quan tâm. Thông thường bảng điều khiển sẽ có nhiều ngôn ngữ như Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Do đó để thuận tiện cho tất cả mọi thành viên trong gia đình đều có thể sử dụng nên lựa chọn quạt điều hòa có thiết lập ngôn ngữ Tiếng Việt.

\https://chamnha.com/thuong-hieu-quat-dieu-hoa-tot-nhat/

hoahaiduongminhlan

More actions

SWEET BUTTER BAE